CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG

SAIGON HOUSE

Hotline : 0938 003 699

Mẹo Trang Trí Nội Thất

Mẹo Trang Trí Nội Thất

Để có được một không gian sống hiệu quả và phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình, bạn cần tìm hiểu các nguyên tắc trang trí sau đây.
1. Trang trí xung quanh khu vực sinh hoạt chung

Một trong những mẹo trang trí tốt nhất là trước tiên cần chọn nơi bạn muốn tiếp khách trong một căn phòng và sau đó trang trí phần không gian còn lại quanh vị trí đó. Thủ thuật này đơn giản và rất hữu ích!

Ví dụ, nếu muốn một không gian mở, bạn có thể cảm thấy khó xếp ghế tràng kỷ, sofa, ghế tựa và TV trong phòng nếu khu vực đó được sắp xếp lộn xộn với nhà bếp hoặc các phòng liền kề khác.

Thay vào đó, hãy chọn nơi bạn muốn tiếp khách và di chuyển các vật dụng khác xung quanh sao cho mọi thứ trở nên ấm cúng, dễ tiếp cận và gọn mắt.

2. Bổ sung các tác phẩm nghệ thuật

Nếu yêu thích việc trang trí và thiết kế, bạn không nên sơn tường rồi để chúng có vẻ tẻ nhạt. Bạn cần phải thêm sức sống cho các bức tường vì đó là những nơi tốt nhất để trang trí!

Các bức vẽ hoặc ảnh chụp có thể làm cho một căn phòng trở nên sống động. Chúng không cần phải đắt tiền, nhưng phải phù hợp với phong cách của bạn.

Màu đen và trắng luôn luôn là một hướng trang trí hợp lý và dù làm gì chăng nữa, hãy chọn những thứ phản ánh con người bạn chứ không phải những gì bạn cho là phổ biến.

Nếu không thích tranh nghệ thuật, bạn có thể lựa chọn quà lưu niệm trong các chuyến du lịch hoặc sáng tạo bằng sự khéo tay của mình.

3. Không treo toàn bộ ảnh vào giữa tường

Bạn không nên treo tất cả các bức ảnh vào một vị trí trung tâm của bức tường lớn. Chúng có thể trở nên thiếu sức hút và rập khuôn. Thay vào đó, bạn nên đặt chúng ở các độ cao khác nhau để làm cho bức tường dường như lớn hơn và được phủ kín.

 

 

 

Ngoài ra, bạn nên tạo độ sáng cho khu vực treo ảnh như lắp đèn rọi ngay trên bức ảnh hoặc đèn bàn gần đó hoặc trong góc để làm tăng sức hấp dẫn của căn phòng.

4. Bỏ đèn treo trên cao

Khi nói đến việc trang trí, "bạn thân" của bạn không phải ánh sáng ở trên cao. Đèn trên trần thường là loại đèn huỳnh quang nên có thể phá hỏng sự thân mật của căn phòng.

Bạn nên sử dụng nhiều ánh sáng hơn và theo nguyên tắc nhiều hơn 1. Những chiếc đèn nhỏ trên bàn và kệ đặc biệt mang lại không khí thân mật trong khi đèn lớn trông thật tuyệt nếu được đặt ở tủ đầu giường hoặc trong một góc như đèn đứng.

Những chiếc đèn sẽ tạo cảm giác phòng sâu hơn và có sức sống hơn trong khi đèn trên cao khiến không gian trở nên căng thẳng hơn.

5. Màu sắc hài hòa

Bạn chỉ nên dùng màu trắng cho lớp lót các tấm rèm cửa sổ để làm nổi bật sự trang trí ấy. Tuy nhiên cho dù chọn tông màu nào, bạn cũng nên biết cách phối màu cho phù hợp!

6. Không ẩy" tường

 

Đúng hơn là bạn không nên đẩy tất cả đồ nội thất dựa vào tường. Theo các chuyên gia trang trí nội thất, nếu bạn để ghế dựa vào tường, nó làm cho mọi thứ ít mật thiết hơn. Thế nhưng, khi đồ đạc có khoảng cách nhất định với các bức tường, thậm chí chỉ cần một chút, nó sẽ tạo ra một cảm giác ấm áp và vui vẻ hơn trong phòng.

7. Trang trí lại tay nắm cửa

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng có thể ít người để ý. Bạn nên làm cho tay nắm cửa mềm mại hơn, đẹp hơn và có độ cao thích hợp với cửa.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ SAI GON HOUSE - DỊCH VỤ SỬA CHỮA VĂN PHÒNG

Địa chỉ      : 652 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938 750 005

Email        : lienhe@saigon.house

Website    : http://saigon.house

 

Cùng danh mục